Lâm Đồng - Ngôi làng rực rỡ hoa Đào - Klong Klanh

25-06-2021 - 11:42

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh

Nếu đi Đà Lạt, bạn nên tranh thủ ghé thăm K'Long K’Lanh để đắm chìm trong sương khói cao nguyên mờ ảo và đặc biệt mùa này là hoa đào nở rộ, rất đẹp. Xin gom lại bằng những bức ảnh như nhật ký chia sẻ lại cho mọi người.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-1

Được nhiều người gọi là thôn Long Lanh, ngụ ý vừa dễ đọc tên K'Long K’Lanh của làng Châu Mạ Lâm Đồng ở đây, vừa có ý tính từ long lanh ánh vàng của một vùng núi rất đặc biệt. Tên hành chính vẫn gọi là Đạ Chais là tên một xã ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Người dân thì thường gọi bằng cái tên thân thuộc hơn - K'Long K’Lanh. Và, như đã nói, khách du lịch thích gọi là làng Long Lanh, rất ý nhị và hay.

Nếu đi từ Đà Lạt, bạn theo Quốc lộ 27B đường đi Nha Trang. Khoảng một giờ chạy xe, qua nhiều cung đường ngoằn ngoèo, rồi bất chợt nhìn thấy mình đắm chìm trong sương mây mờ ảo, là biết mình đã đến đích.

Nhiệt độ xuống thấp tuỳ mùa, nhưng không rét buốt. Khi có nắng lên, cảm giác rất sảng khoái. Con người, động vật, cỏ cây thiên nhiên gần gũi và hoà trộn lấy nhau, không có đối đầu tính toán phức tạp.

Cảnh vật ở K'Long K'Lanh mộc mạc, sự hoang vu, thêm phần huyền ảo nhờ màn sương trứ danh khiến bất cứ du khách nào đặt chân đến đây không thể nào quên.

Tuyến đường này còn đi ngang qua Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà – vườn quốc gia có tài nguyên sinh học đa dạng bậc nhất tại Việt Nam.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-4

Có dịp thuận tiện, bạn nên ghé K’Long K’Lanh, để đắm chìm trong sương khói cao nguyên - không buốt như ở Sa Pa - nhưng lại khiến người ta chẳng thể nào quên.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-5

Du khách từ Nha Trang có lẽ sẽ thấy thuận tiện hơn cả khi có ý định tới K'Long K'Lanh vì con đường mới từ Nha Trang đi Đà Lạt, vượt qua đỉnh Hòn Giao không quá dài, lại thêm đoạn đèo Hòn Giao cao 1700m, dài 33 km, là đèo dài nhất Việt Nam, có nhiều đồi núi hiểm trở, với nhiều khúc cua gấp, vách đá cao và vực sâu đến 300m tạo nên phong cảnh hùng vĩ mà nên thơ.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-6

Bạn cũng có thể nhờ người địa phương, trải nghiệm xuồng dọc hàng cây, xuyên qua lớp suơng mờ buổi sớm, cảm giác rất đã.

Khi nắng lên khỏi rặng núi, là lúc thấy rất rõ hơi nước la đà trên những gốc cây, ảo diệu và mang lại nhiều cảm xúc vô cùng. Một chốc thoát khỏi trần tục, thảnh thơi.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-7

Có lẽ, ngắm nhìn lâu hơn, cảm nhận nhiều hơn, tai như nghe được tiếng động của rừng cây, giác quan như nếm được cái se lạnh và vẻ đẹp tinh tuyền của thiên nhiên.

lam-dong-ngoi-lang-ruc-ro-hoa-dao-klong-klanh-8

Mình muốn kết thúc bằng bức ảnh mờ ảo này. Có lẽ, một chuyến đi chơi, ở mỗi nơi, mỗi xúc cảm khác nhau. Thêm trải nghiệm về đất trời vạn vật, về con người địa phương, về rất nhiều điều mới được nghe được học.

Nguồn: tinhte.vn

Đang tải